Content Top

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Cũ 09-09-10, 06:19 PM
Status:   I want to Smile... :) ^^
Avatar của Nhí nhảnh đáng yêu
Nhí nhảnh đáng yêu Nhí nhảnh đáng yêu Đang Offline
-‘๑’-...Thông minh..-‘๑’-
 
Level: Level: 3 - Class: Professional
EXP: 21/30 (70%)
SP: 106/200 (53%)
Số lần cộng|trừ: 7 lần
 
Tham gia ngày: Aug 2010
Đến từ: Trái tim anh.............
Sống tại: Thai nguyen UNIVERSITY...
Giới tính: Nữ
Bài gửi: 875
Thanks: 340
Thanked 207 Times in 163 Posts
63 Bài tham luận về học tập[12a8_k36]

Sau đây tôi xin đóng góp một vài ý kiến về việc làm thế nào để học tốt và đạt hiệu quả cao. Có thể nói học tập là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của người học sinh. Học là một việc khó, chẳng vậy mà Trần Tế Xương đã viết lên vần thơ để diễn tả cái khó trong thi cử nói chung và bày tỏ tâm sự của ông:
“Học đã sôi cơm nhưng chưa chín
Thi không ngậm ớt thế mà cay”
Để có những cách học tốt nhất, đem lại hiệu quả cao, chúng ta nên có những phương pháp học tập tích cực đối với từng cá nhân. Mỗi người có một cách học khác nhau, có một suy nghĩ về tầm quan trọng của việc học khác nhau. Do đó, phương pháp học tập và quan điểm của mỗi người cũng khác nhau. Nhưng tất cả đều hướng vào nội dung “Học thật – Thi thật”. Chính các phương pháp học tập tích cực của mỗi người sẽ giúp chúng ta có được vốn kiến thức quan trọng, giải thích đựoc nhiều hiện tương khoa học trong đời sống và cũng là hành trang vững chắc nhất trên con đường sự nghiệp sau này. Muốn được như thế chúng ta phải cố gắng học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm học tập .Trước hết, khi trên lớp các bạn chú ý nghe giảng để nắm được dàn bài, các khái niệm hoặc công thức là ta đã nắm được 70% kiến thức. Khi về nhà ta xem lại sách vở tức là xem lại lý thuyết, cố gắng nhớ các phần cô giáo giảng trên lớp, kết hợp với trả lời và làm bài trong sách giáo khoa là phần cơ bản, sách bài tập là phần nâng cao. Như thế là ta nắm được 20% kiến thức. Còn lại 10% chính là do chúng ta áp dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống. Cách này khiến ta học môn đó vững hơn. Nên đọc bài, chuẩn bị bài trước khi đến lớp, hơn nữa nó giúp ta tiếp thu kiến thức nhanh hơn, học thuộc bài dễ hơn. Điều quan trọng nhất là phải tập trung khi ở trên lớp cũng như ở nhà. Đây chính là điều mà nhiều bạn suy nghĩ. Đầu tiên bạn nên cất sách vở của những môn khác để tránh phân tâm.

Tôi nhớ đến một câu nói của Bác: “Đường đi khó không phải vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”.
Một câu hỏi đặt ra là bạn có ý chí không? Có lúc bạn lùi đầu vào sách vở tưởng như quên ăn quên ngủ. Ngược lại có ngày bạn rong chơi. Còn nữa, bạn thấy chán nản và bỏ hẳn những môn bạn cảm thấy khó. Bạn chỉ tập trung học môn sở trường mà thôi. Với cách học này, bạn bè, thầy cô, cha mẹ thấy bạn chăm chỉ song chẳng thấy cái lỗ hổng trong môn học khác. Do vậy bạn nên chia đều thời gian cho các môn thi tốt nghiệp và thi đại học. Môn nào bạn kém nhất, bạn sẽ học môn đó trước tiên. Học phần nào chắc phần đấy, sau đó bạn cũng chớ quên học kỹ các môn sở trường nữa đấy.
Quyết tâm, nỗ lực bền bỉ cũng không phát huy tác dụng nếu bạn không có một phương pháp học tập khoa học. Bạn phân chia giờ giấc học tập trong ngày một cách hợp lý. Không thức quá khuya hoặc dậy quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Học tập như vậy bạn cũng nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khoẻ.
Trên đây là một trong những kinh nghiệm học tập mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng với cách học của bản thân kết hợp với sự tự giác, các bạn sẽ có được kết quả cao trong học tập.
Tôi hi vọng các bạn sẽ đóng góp thêm ý kiến để tôi bổ sung cho bản tham luận được hoàn thiện hơn. Chúng ta có thể trao đổi, góp ý cho nhau để mọi người có được một cách học thật tốt và hiệu quả.

+4 EXP
__________________
Trả lời với Trích dẫn
Cảm ơn Nhí nhảnh đáng yêu:
Lee_Sweety (09-09-10)
Trả lời

Khung soạn thảo công thức Toán, Lý, Hóa ...

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không thể gửi Đề tài mới
Bạn không thể gửi Trả lời
Bạn không thể gửi Đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT +8. Hiện tại là 04:15 PM.

Powered by: vBulletin v3.8.0 Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.
Phát triển bởi tất cả thành viên CVASCHOOL ! NET


Bottom Corner